Thực phẩm tươi sống
CÁ HỒI TƯƠI FILLET
- Mã sản phẩm: S000076
- Khối lượng: 1 kg
-
Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)
1. Giá trị dinh dưỡng của cá hồi
Cá hồi được nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon mà còn là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất như protein, vitamin D và đặc biệt là axit béo omega 3, ...
Theo các nhà phân tích, trong 100g cá hồi có khoảng:
-
3,1g - EPA, DPA, DHA
-
8 g - Chất béo lành mạnh Omega 3 (trong mỡ cá hồi)
-
5 g - Chất đạm
-
Các vitamin quan trọng như: A, D, B12
-
Nhiều nguyên tố vi lượng như magie, sắt, kali ... (chủ yếu trong thịt cá hồi)
-
Ngoài ra, cá hồi còn là nguồn cung cấp selen và các axit amin có lợi cho cơ thể con người.
Lợi ích tuyệt vời của cá hồi đối với sức khỏe
Cá hồi rất giàu protein và axit amin tốt cho hệ tiêu hóa
Thịt đỏ như lợn, bò nếu ăn quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì thực phẩm này gây thừa đạm, tiểu đường, béo phì, nhưng cá hồi thì khác. Protein trong cá hồi và các axit amin là dưỡng chất cơ thể dễ hấp thu. Thành phần này không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch mà còn chứa nhiều vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, iốt góp phần giúp xương chắc khỏe, đàn hồi tốt.
Ăn cá hồi giúp giảm nguy cơ đột quỵ, bệnh tim
Theo kết quả nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard - Mỹ, cá hồi sẽ giúp cải thiện lượng cholesterol trong máu rất hiệu quả vì chứa nhiều axit béo omega-3. Đồng thời, ăn cá hồi giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch.
Ngoài ra, hiện tượng máu đông dẫn đến tắc nghẽn mạch máu cũng được cải thiện đáng kể khi bạn ăn cá hồi thường xuyên. Bởi vì omega-3 giúp giảm mức chất béo trung tính, ăn cá hồi mỗi tuần làm giảm nguy cơ mắc bệnh khoảng 12% so với những người không ăn.
Ăn cá hồi giúp cải thiện làn da và mái tóc
Một lợi ích rất quan trọng khác của cá hồi là nó cải thiện kết cấu của da, giúp da mịn màng và tươi sáng; tóc trở nên bóng mượt và ngăn gãy rụng. Vì cá hồi rất giàu protein, cùng với axit béo omega-3, vitamin D giúp củng cố làn da và mái tóc hiệu quả.
Phát triển cơ bắp
Cá hồi chứa nhiều protein và axit béo omega-3 nên giúp giảm nguy cơ gãy cơ. Sau khi tập, ăn cá hồi sẽ giúp cải thiện quá trình phục hồi cơ bắp. Do đó, thường xuyên ăn cá hồi sẽ giúp cơ bắp săn chắc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ.
Thịt cá hồi rất tốt cho não bộ
DHA có trong axit béo không no của cá hồi đối với con người có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của tế bào não và hệ thần kinh giúp cải thiện trí nhớ và trí thông minh. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, DHA là dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của các tế bào não, đặc biệt là sự phát triển trí não của thai nhi. Vì vậy, việc tăng cường ăn cá hồi khi mang thai là điều vô cùng cần thiết và nên làm.
Tăng cường sức khỏe của mắt với thịt cá hồi
Cá hồi chứa nhiều omega-3 và axit amin nên giúp cải thiện sức khỏe của mắt, giúp ngăn ngừa AMD, hay giúp chống khô mắt và mệt mỏi. Những người trên 50 tuổi tích cực ăn cá hồi giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và có lợi cho sức khỏe của mắt.
Cung cấp vitamin
Cá hồi cung cấp vitamin thiết yếu, trong 85g phi lê nướng cung cấp hơn 40% vitamin B11, hơn 25% vitamin B6, vitamin D thúc đẩy xương và răng phát triển khỏe mạnh, hạn chế ung thư.
Cung cấp khoáng chất cần thiết cho cơ thể
Một khẩu phần 85g cá hồi nướng cung cấp khoảng 50% selen. Điều này hỗ trợ các triệu chứng suy giảm tinh thần, bệnh tim, ung thư, bệnh tuyến giáp, theo Viện Y tế Quốc gia, cá hồi còn cung cấp 20% lượng phốt pho cho cơ thể.
Lưu ý khi sơ chế cá hồi tươi sống, cá hồi đông lạnh
Để cá hồi ngon hơn khi chế biến, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:
-
Nên rửa sạch cá bằng nước muối để khử mùi tanh cũng như khử trùng cá.
-
Nên ngâm cá trong nước đá hoặc nước lạnh có pha chút muối để cá tươi và giòn hơn.
-
Không sử dụng cá hồi đông lạnh từ 3 tháng trở lên, vì lúc này thịt cá đã mất đi độ tươi ngon.
-
Cá hồi đã rã đông không nên cấp đông lại lần thứ hai.
-
Không nên rã đông bằng lò vi sóng hoặc nước nóng, vì như vậy sẽ làm giảm độ tươi của cá, thịt cá bị nhão và không còn dai.
-
Cần kiểm tra xuất xứ sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Các món ngon từ cá hồi
1. Salad cá hồi
Salad cá hồi là một món ăn không chỉ tươi ngon, bổ dưỡng mà còn vô cùng dễ làm. Đây là một món ăn khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian và nguyên liệu, có thể thực hiện dễ dàng tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Phi lê cá hồi: 400g.
-
Hành khô, hành lá.
-
15g vừng rang.
-
Gia vị khác: xì dầu (xì dầu), dầu mè, ớt tươi xay, tỏi.
Các bước thực hiện
-
Sau khi rửa sạch bằng nước, thấm khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, bảo quản trong tủ lạnh khi bạn chế biến các nguyên liệu khác.
-
Hành khô thái mỏng, hành lá thái nhỏ.
-
Trộn đều hành khô, hành lá, ớt xay, mè rang, dầu mè và xì dầu vào một cái bát nhỏ.
-
Lấy cá trong tủ lạnh ra trộn đều với hỗn hợp trên để cá thấm đều gia vị.
2. Cá hồi sốt cam tươi
Cá hồi sốt cam ngọt ngào, lạ miệng chắc chắn là món ăn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khác lạ hơn bao giờ hết. Từng lát cá hồi béo ngậy, ngọt ngào thấm đẫm nước sốt vàng cam ngọt ngào sẽ đánh thức vị giác của bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-
Phi lê cá hồi: 200-300g.
-
Đậu Hà Lan.
-
Cà rốt.
-
Cam tươi.
-
Gia vị khác: Hạt nêm, đường, mè rang, rượu trắng, lá húng quế, lá húng tây khô, dầu ăn.
Các bước thực hiện
-
Cá hồi cắt miếng vuông hoặc hình chữ nhật dày, ướp vào tô với chút rượu và hạt nêm khoảng 10-15 phút để cá thấm đều gia vị.
-
Cắt cà rốt thành từng miếng cỡ ngón tay út.
-
Cam tươi vắt lấy nước cốt để riêng ra bát, nếu cam hơi chua thì cho thêm một chút đường.
-
Chần đậu Hà Lan và cà rốt trong nước sôi với ít muối.
-
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn.
-
Cho cá hồi vào chảo, chiên da đến khi vàng đều để cá dai và ngon, không cần chiên kỹ cá quá lâu sẽ làm mất chất dinh dưỡng có trong thịt cá hồi.
-
Phi thơm hành tím băm rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt đã chần vào xào cùng với một chút gia vị.
-
Sau đó đổ nước cam tươi vào, nêm gia vị vừa ăn.
-
Không nên cho nhiều đường sẽ bị lợ, khó ăn.
-
Xào cho ngấm gia vị, cuối cùng nhẹ nhàng cho miếng cá vào chảo sốt, nấu trên lửa vừa để cá ráo bớt nước, cá ngấm đều nước sốt.
-
Xếp cá ra đĩa, chan nước sốt và rắc một ít vừng lên trên.
-
Dùng với cơm trắng nóng.
Ngoài ra cá hồi có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác như
-
Cá hồi cuộn rau nướng
-
Lẩu đầu cá hồi nấu măng
-
Cá hồi kho tộ
-
Xà lách cá hồi hun khói
-
Súp bí đỏ cá hồi
-
Cá hồi xiên sốt sa tế
-
Salad cá hồi xông khói
-
Cá hồi sốt cà chua
-
Cá hồi sốt bơ tỏi – thơm ngon, lạ miệng
-
Trứng hấp cá hồi
Mua cá hồi phi lê ở SANUCO :
Với những lợi ích tuyệt vời từ việc ăn cá hồi kể trên, người tiêu dùng cũng cần cân nhắc lựa chọn mua cá hồi ở đâu an toàn. Hiện nay, hệ thống SANUCO đã có mặt các loại cá hồi như cá hồi phi lê, ức cá hồi, đầu cá hồi đều rất an toàn và bổ dưỡng. Tất cả các loại cá hồi đều được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất, với mong muốn đưa chất lượng sản phẩm và sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu.
Ngoài phi lê cá hồi tươi, SANUCO còn cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thực phẩm đông lạnh các loại.
---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com
Ý kiến bạn đọc