• CẬT HEO - VISSAN

  • Đăng ngày 23-06-2021 03:44:19 AM - 411 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: S000116
  • Khối lượng: 1 kg
    • Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
      ☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)

Số lượng

Bí quyết chọn mua cật và cách sơ chế cật không bao giờ bị hôi

Cật heo hay thận heo là một trong những cơ quan nội tạng thường được dùng để chế biến thành các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Làm sao để có thể chọn mua đúng loại cật chất lượng, giàu dưỡng chất và trong quá trình sơ chế có thể khử được mùi đặc trưng của nguyên liệu này? Hôm nay, SANUCO sẽ cùng làm rõ điều đó bạn nhé!
Cật heo 2
1. Cách chọn mua cật heo

Để chọn được loại cật heo tốt, tươi, đảm bảo về mặt dinh dưỡng, bạn cần phải để ý đến những yếu tố sau:

Về vẻ ngoài của cật: Toàn cật phải có màu đỏ sậm đều, không có xen kẽ những vết màu nhạt, không có những đốm trắng nhỏ, không bị tụ máu hay có mùi gì khác lạ.

Về cảm giác khi cầm cật: Săn chắc, không bị cảm giác nhão hay mềm nhũn. Cũng không quá cứng đơ. Cật tốt là cật có độ đàn hồi và màng bọc xung quanh còn nguyên.

Lưu ý: Để lựa chọn cật hợp vệ sinh, đảm bảo về chất lượng, bạn nên mua ở những địa chỉ, cửa hàng uy tín, có đóng dấu kiểm tra chất lượng của cơ quan chức năng. Tránh mua cật lợn ở những hàng quán tự phát, vỉa hè.

2 Cách sơ chế cật heo không bị hôi

Đóng vai trò như một cơ quan giúp lọc máu và các chất thải theo niệu quản dẫn đến bàng quang rồi thải ra bên ngoài, cật heo vì vậy sẽ có mùi đặc trưng không mấy dễ chịu với nhiều người. Để loại bỏ mùi hôi này, theo kinh nghiệm được đúc kết bấy lâu nay, có thể dùng đến 3 cách sau:

Dùng giấm ăn

Cật heo 3

Bước 1: Dùng dao loại bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật.

Bước 2: Cắt quả cật làm đôi. Sau đó lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, thứ đóng vai trò như tuyến hôi.

Bước 3: Bóp cật với một lượng giấm chua để loại bỏ mùi hôi.

Bước 4: Rửa với nước lạnh.

Dùng muối ăn

Cật heo 4

Bước 1: Dùng dao loại bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật.

Bước 2: Cắt quả cật làm đôi. Tiếp đến, lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, thứ đóng vai trò như tuyến hôi.

Bước 3: Dùng giao khía dọc bề mặt mỗi bên cật rồi khía dạng caro.

Bước 4: Thoa muối khắp miếng cật. Để yên 2-3 phút rồi rửa với nước sạch. Lặp lại 3 - 4 lần sẽ hết mùi hôi.

Dùng rượu trắng

Cật heo 5

Bước 1: Dùng dao loại bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài cật.

Bước 2: Cắt quả cật làm đôi và lọc bỏ phần màng màu trắng nằm ở bên trong, thứ đóng vai trò như tuyến hôi.

Bước 3: Rửa cật pha nước với chút rượu trắng, bóp nhẹ đặc biệt là chỗ có phần trắng vừa được lọc ra, nhưng không bóp quá mạnh.

Bước 4: Nếu muốn cật giòn thêm, bạn có thể bỏ vào một chảo nước sôithêm một tí muối và chần cho đến khi cật hơi tái thì vớt ra ngâm vào nước nguội.
------------------------------------
Mới lạ với cách làm cật heo cháy tỏi thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà
Nguyên liệu chuẩn bị làm cật heo cháy tỏi :

• 2 cái cật heo ( khoảng 1/2 kg )
• 1/2 củ hành tây
• 1/2, củ tôi
• 1 tép gừng tươi khoảng 20 gr
• Dầu ăn
• Gia vị : hạt nêm, nước tương, tiêu, rượu trắng.
Sơ chế nguyên liệu :
• Để sơ chế cho cắt heo không bị khai chúng ta cần : rửa sạch bầu dục, bổ đôi. Lạng bỏ phần hôi màu trắng ở hai nửa. Dùng dao khía dọc bề mặt bầu dục. Sau đó khía chéo (kiểu mắt sáng). Như vậy khi chế biến, miếng bầu dục sẽ mở thành những bông hoa trông rất đẹp mắt. Thoa đều muối lên bầu dục, đợi 2-3 phút rồi rửa sạch. Làm vậy vài lần rồi ngâm trong nước lạnh. Ngoài ra còn có thể làm mất mùi bằng giấm, rượu.
• Hành tây lột vỏ, bổ cau
• Tỏi lột vỏ và đập dập rồi băm nhỏ
• Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ, băm nhỏ. Rồi xát lên cật heo thêm 1 lần nữa.
Cách làm cật heo cháy tỏi
• Dùng dao khứa hình mắt võng trên cật và cắt ngang thành từng miếng có bề ngang khoảng 2 cm.
• Trộn đều hỗn hợp : 1/3 thìa bột ngọt + nửa thìa nước tương + nửa thìa cà phê hạt nêm + chút tiêu + tỏi, dùng hỗn hợp ướp cật heo trong vòng 15 – 20 phút cho cật heo ngấm đều gia vị.
• Chuẩn bị một chiếc chảo vừa, phi thơm tỏi với một thìa súp dầu ăn, đến khi tỏi vàng đều thì cho hành tây vào đảo nhanh tay, cho cật vào đảo cho tới khi cật săn lại, cho một chút mỡ tỏi để xào thêm đến khi món ăn dậy mùi, cật heo chín tới là được.
Trình bày :
Cho phần cật heo ra đĩa, để rau răm, ớt tỉa hoa xung quanh cho đẹp mắt. Cật heo thường chấm với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt đều ngon. Món ăn này dùng để lai rai với chút rượu hoặc ăn chung với cơm trắng. Chúc các bạn thành công với cách làm cật heo cháy tỏi này nhé !
Cật heo 6

-----------------------------------

Vậy là SANUCO vừa hướng dẫn cách lựa chọn và sơ chế CẬT HEO không bị hôi và cách chế biến CẬT HEO CHÁY TỎI thơm ngon bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công.

Mua CẬT HEO ở đâu để đảm bảo vừa uy tín chất lượng vừa có giá cả phải chăng? Với thời đại công nghệ như ngày nay, thâm chí bạn không cần phải mất công đi ra chợ mà vẫn có thể mua được thực phẩm sạch chất lượng online. SANUCO chuyên cung cấp các loại thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng. Bạn có thể yên tâm chọn cho mình một miếng CẬT HEO chất lượng, chỉ cần đặt hàng và sẽ có ngay.

Sản phẩm đảm bảo tươi ngon, thịt sống tươi mới mỗi ngày.
Hãy vào mục SẢN PHẨM để khám phá thêm nhiều TIP khác nhé !

---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO

🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com


 

  Ý kiến bạn đọc

     

 

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây