Thực phẩm tươi sống
ĐUÔI BÒ
- Mã sản phẩm: S000091
- Khối lượng: 1 kg
-
Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)
Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi
- Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 - 15 phút.
- Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 - 3 lần lần bằng nước sạch.
- Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 - 7 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.
Đuôi bò là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có thể làm được nhiều món. Hãy cùng SANUCO vào bếp ngay hôm nay chế biến đuôi bò theo 2 công thức làm món đuôi bò hầm thơm ngon dinh dưỡng cho gia đình nhé!
1. Đuôi bò hầm thuốc bắcThời gian thực hiện:
- Thời gian thực hiện: 30 phút.
- Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.
- Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 - 3 người ăn.
Nguyên liệu:
- 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
- 100 gram củ sen
- 50 gram hạt sen khô
- Gia vị tiềm thuốc bắc
- 1 lít nước dừa tươi
- Gia vị cần có: muối, đường
- Dụng cụ: Nồi, tô
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
- Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.
- Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.
- Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.
- Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.
- Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.
- Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.
Thành phẩm
Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.
2. Đuôi bò hầm khoai tây
Thời gian thực hiện:
- Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.
- Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)
- 3 củ khoai tây
- 3 quả cà chua
- 1 muỗng canh hạt điều
- 3 muỗng canh rượu vang (nếu có)
- Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm
- Dụng cụ: Nồi áp suất nồi
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.
- Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò
- Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.
- Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.
- Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây
- Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.
- Bóc vỏ 3 - 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.
- Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.
- Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.
- Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.
- Bạn cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang vào nồi (nếu không có cũng được nhé), pha một muỗng cà phê bột năng vào một ít nước và cho vào món ăn cho nước hầm sánh lại là món ăn đã hoàn tất rồi.
Thành phẩm
Bò hầm khoai tây thơm ngon với nước hầm đậm đà, khoai tây thơm bùi, bò mềm đậm vị thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn có thể dùng chung với cơm hoặc bánh mì đều rất ngon nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn nên chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng sẽ ngon hơn.
- Khi nấu các món bò hầm, nếu có thể, bạn nên thêm phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương vào nồi hầm, món ăn sẽ thơm hơn, không béo ngậy, giá trị dinh dưỡng nhiều.
- Đuôi bò dai nên bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi áp suất, đuôi sẽ mau mềm hơn, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, khi nấu bằng nồi áp suất, mùi nồng của bò cũng được khử đi kha khá.
---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO
🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com
Ý kiến bạn đọc