Thực phẩm tươi sống
GÀ ÁC NGUYÊN CON
- Mã sản phẩm: S000102
- Khối lượng: 1 kg
-
Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)
Lợi ích tuyệt vời của thịt gà ác đối với sức khỏe
Thịt gà ác chứa nhiều dưỡng chất quý. Đặc biệt, nó có dược tính tuyệt vời cho sức khỏe. Nó còn có tên gọi là ô cốt kê, ô kê hoặc gà chân chì, gà ngũ trảo… Gà ác có ngoại hình dễ nhận biết với toàn thân và chân đều màu đen. Nói về dinh dưỡng, gà ác bổ dưỡng hơn hẳn các giống gà khác.Dinh dưỡng trong thịt gà ác
Các tài liệu Đông y ghi nhận, gà ác vị ngọt, mặn, tính bình hơi ấm. Nó có tính ẩm, không độc. Các nghiên cứu Đông y chỉ ra rằng, thịt gà ác có nhiều công năng. Đó là: bổ can thận, ích khí huyết, dưỡng âm thoái nhiệt. Bởi thế, nó thường dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiêu khát (đái tháo đường). Ngoài ra còn chữa đi tả lâu ngày do tì hư, lỵ lâu ngày, chán ăn. Những bệnh nhân mắc khí hư, di tinh, hoạt tinh, nóng âm ỉ trong xương, ra mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều…
Theo phân tích, thịt gà ác chứa 18 acid amin cần thiết cho cơ thể. Đó là những dưỡng chất quan trọng như lysine, methionine, histidine. Các chất này giúp điều tiết khả năng miễn dịch cơ thể và chống lão hóa.
Đặc biệt, trong thịt gà ác có hàm lượng protein cao (21,9 – 24,6%). Đây là hàm lượng cao vượt trội so với thịt gà ri (21,1 – 23,6%). Ngoài ra, phải kể đến hàm lượng mỡ trong thịt gà ác cực thấp. Chỉ 0,6 – 2,0%.
Những bài thuốc hay từ thịt gà ác
Bài thuốc bổ huyết điều kinh
Gà ác 1 con, ngải cứu tươi 20g, củ niễng 20g, đậu đen 20g, đương quy 8g, kỷ tử 16g, thục địa 20g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm không cách thủy 2 – 3 giờ.
Thịt gà ác giúp tăng cường sinh lực
Công dụng bổ huyết, kiện tỳ, ích khí, sinh tinh, tăng thể lực, thuận lợi cho sức khỏe sinh sản cả nam và nữ. Giúp phụ nữ kinh nguyệt đều, đẹp da. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày, chống thoái hóa cột sống, ổn định huyết áp (cho người huyết áp thấp), đỡ đau lưng mỏi gối, đau đầu chóng mặt (do huyết kém dẫn đến tuần hoàn máu não kém).
Gà ác giúp bổ dưỡng, an thần
Gà ác 1 con, táo hồng 20g, bạch thược 12g, liên tử 30g. Nguyên liệu được cho vào nồi hầm cho đến khi nhừ thịt. Công dụng an thần, dưỡng can tư bổ thận. Dùng để trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, giúp ngủ ngon hơn. Mặt khác, phụ nữ tiền mãn kinh, hậu mãn kinh tránh được các biến động sức khoẻ bất lợi.
Gà ác giàu dinh dưỡng. Bởi thế, khi sử dụng cần lưu ý rằng: Không nên lạm dụng loại thịt này. Đối với người lớn, chỉ nên sử dụng thịt gà ác 2 lần/ tuần. Đối với trẻ em, chỉ nên ăn 1 lần/ tuần. Lượng ăn không quá nửa con.
Trên đây là những lợi ích của gà ác đối với sức khỏe. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ về loại gà giàu dưỡng chất này.
---------------------------------------------------------
Cách chế biến gà ác hầm thuốc bắc
Nguyên liệu món Gà ác hầm vị thuốc bắc
+Thịt gà ác: 1 con nặng 300gr
+10 vị thuốc Đông y
+4 lát gừng nướng
+1/2 thìa muối nhỏ
+250 ml nước
+50 gr gạo
+20 gr nếp
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên sau khi mua gà ác thì bạn hãy sơ chế lại để đảm bảo hơn. Nếu mua gà chưa qua sơ chế thì bạn hãy bỏ tiết, làm sạch lông, bụng gà và pha sẵn hỗn hợp gừng giã nhuyễn ngâm với rượu để chà lên gà ác. Rửa sạch từ trong ra ngoài sau đó bạn có thể cắt gà thành những miếng nhỏ hoặc tốt hơn hết là bạn cũng có thể để nguyên mình gà để hầm.
Bước 2: Hầm gà
Với các vị thuốc bắc đã chuẩn bị bạn hãy nhồi vào phần bụng giữa của gà, nếu còn thì hãy để phía ngoài cũng được. Thêm chút muối, nước và gạo nếp để hầm gà, thời gian hầm cũng khoảng 40-45 phút thì gà mới nhừ thịt và vị thuốc bắc cũng sẽ đậm hơn. Để cho mùi vị món ăn ngon hơn thì bạn có thể hầm bằng niêu đất, chúng cũng giúp món ăn nhừ nhanh hơn nữa.
---------------------------------------------------------
Cách chế biến gà ác tiềm nước dừa
Nguyên liệu món Gà ác tiềm nước dừa
+1 con gà ác
+50g củ năng
+30g cà rốt
+5g mộc nhĩ
+30g hạt sen
+5g kỷ tử
+5 trái táo đỏ
+1 trái dừa xiêm tươi
+1 trái dừa khô
+1/2 thìa cafe muối
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Đầu tiên bạn cũng sơ chế gà như cách đã làm với món gà hầm thuốc bắc.
- Củ năng bạn sẽ gọt sạch vỏ, cắt miếng cho vừa ăn và luộc qua.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành những khoanh tròn, luộc qua cùng với củ năng.
- Nấm mèo ngâm vào nước cho mềm, sau đó rửa sạch cắt bỏ chân và cắt thành miếng vừa ăn.
- Hạt sen ngâm mềm khoảng 3-4 tiếng rồi luộc qua để khi hầm cho nhanh nhừ.
Bước 2: Hầm gà
- Bạn dùng chính quả dừa khô cắt bỏ đi phần chóp với độ rộng khoảng miệng chén con, thêm nước, củ năng, gà ác, nấm mèo, hạt sen, táo đỏ, kỷ tử,cà rốt và chút muối là được. Phần nước dừa xiêm thì bạn để xấp cho ngập mình gà.
- Tiếp theo dùng màng bọc thực phẩm bọc lại trái dừa đem hấp cách thủy khoảng 45-50 phút. Khi thời gian chín tới thì bỏ quả dừa và dùng là được.
- Món gà ác tiềm nước dừa có vị ngòn ngọt và ngậy của dừa, vị thịt gà thơm lừng cùng mùi hương của các vị thuốc giúp món ăn đã thêm ngon lại càng thêm bổ dưỡng. Dùng để tẩm bổ sức khỏe, chăm sóc người ốm cũng rất tốt.
---------------------------------------------------------
Cách chế biến gà ác nướng lá chanh
Nguyên liệu Gà nướng lá chanh
+2 con gà ác
+50g lá chanh
+1 muỗng café tỏi băm, ngũ vị hương, hạt nêm, đường, hạt tiêu, dầu ăn
- Món ăn có một mùi thơm rất đặc biệt và thơm ngon. Đầu tiên để làm gà ác nướng lá chanh thì bạn cũng cần sơ chế gà tiếp đó chặt thành những miếng cho vừa ăn. Lá chanh rửa sạch và để ráo và cắt xắt chỉ chúng.
- Tiếp theo ướp gà cùng với gia vị với lượng cho hợp khẩu vị cùng với chút dầu ăn,lá chanh và đảo đều khoảng 15-20 phút.
- Phần lá chanh chưa cắt chỉ thì bạn cuốn lấy thịt gà lại và xiên chúng vào que nướng và đem nướng chín thì cho sắp lên đĩa. Món ăn này sẽ thật ngon nếu bạn dùng với muối tiêu chanh, vị thơm cay cay của lá chanh và tiêu, ngậy dai dai của thịt gà với hương vị thật hấp dẫn. Chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mình bỏ lỡ món ăn này đâu.
---------------------------------------------------------
Nấm linh chi hầm gà ác
Chuẩn bị nguyên liệu: nấm linh chi, gà ác nguyên con, gừng, hành và một số loại gia vị
Thực hiện:
- Nấm linh chi Hàn Quốc thái nhỏ, chú ý không rửa sạch dưới nước để tránh làm mất đi hiệu quả sức khỏe của chúng
- Gà ác làm sạch, để ráo nước
- Chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm
- Đem gà ác nguyên con hầm cùng với một nửa số nấm linh chi thái lát đến khi chín thì vớt nấm ra
- Sau đó, cho phần nấm còn lại vào hầm tiếp và nêm nếm gia vị vừa ăn
- Hầm đến khi gà mềm thì tắt bếp chia làm 2 phần dùng trong ngày.
Hy vọng những phần chia sẽ trên của SANUCO sẽ gợi ý phần nào cho sự sáng tạo các món ăn của bạn thêm phong phú. Hãy vào mục SẢN PHẨM để khám phá thêm nhiều TIP khác nhé !
---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO
🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com
Ý kiến bạn đọc