Thực phẩm tươi sống
GÂN BÒ
- Mã sản phẩm: S000092
- Khối lượng: 1 kg
-
Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)
Gân bò là một trong những bộ phận ăn được của con bò. Gân bò có tác dụng trong làm đẹp cũng như đem đến những giá trị tốt cho cơ thể và sức khoẻ của con người, trong ẩm thực còn là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn thơm ngon, hấp dẫn.
Bên cạnh những phần thịt bò tuyệt hảo, bạn cũng không nên bỏ qua một bộ phận thú vị không kém, đó chính là gân bò. Gân bò thường được chế biến thành những món ăn độc đáo, nhưng bản chất khá cứng nên cần phải nắm được cách chế biến đúng cách.
Ăn gân bò có tác dụng gì? Những món ăn tuyệt vời từ gân bò
Tuy nhiên không nhiều người biết được tác dụng tuyệt vời của bộ phận nghe có vẻ “cứng cáp” này, vì thế hãy cùng SANUCO tìm hiểu xem ăn gân bò có tác dụng gì và những món ăn đặc sắc được chế biến từ gân bò dưới đây nhé!
Tác dụng của gân bò đối với sức khoẻ
Gân bò giòn dai rất giàu vitamin và Collagen tốt cho cơ thể. Collagen là một dạng protein – thành phần giúp da căng mịn, săn chắc, giữ gìn và bảo quản các mô liên kết. Chỉ cần thiếu hụt collagen là da sẽ bị chảy xệ ngay.
Lượng collagen thường nằm trong mô dưới da động vật, gân, sụn, xương xốp. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm chứa collagen nào cũng là thần dược cho sức khỏe, collagen ở vị trí dưới da nếu dùng nhiều không có lợi, dễ tăng cân.
Vì thế, lựa chọn khôn ngoan nhất là gân và sụn, trong đó những món ăn được chế biến từ gân bò bổ sung collagen nhiều và tốt cho sức khỏe nhất. Hãy cùng tham khảo vài món ăn sau đây từ gân bò – món chứa rất nhiều collagen.
Những món ăn bổ dưỡng thơm ngon từ gân bò
Sau khi đã biết được ăn gân bò có tác dụng gì thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được bộ phận tuyệt vời này của bò đúng không nào? Vậy thì cần phải bổ sung ngay những món ăn được chế biến từ gân bò để áp dụng ngay nhé!
1. Cách làm gân bò cháy tỏi đơn giản
Xào thơm cả tỏi băm lẫn tép tỏi cho dậy mùi, sau đó cho gân bò đã hầm mềm vào và đảo đều đến khi xém cạnh.
Rắc thêm tỏi phi lên trên ta đã có ngay món gân bò dai giòn sần sật thấm đầy mùi tỏi cháy. Ngoài ra tỏi còn giúp cho cơ thể hấp thụ collagen từ gân bò một cách triệt để nhất.
2. Cách nấu canh hạt sen, gân bò thơm ngon
Gân bò hầm với lửa vừa đến khi chín mềm thì cho tiếp hạt sen vào hầm mềm, cuối cùng cho cà rốt vào, nêm nếm vừa ăn.
Món ăn cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, không chỉ bổ sung collagen cho cơ thể mà còn thanh mát, an thần.
3. Cách làm gân bò hầm rượu vang đỏ tại nhà
Làm sạch gân bò, rửa sơ với nước muối. Sau đó, ta đun sôi nước, cho gân bò vào chần sơ.
Thái nhỏ hành tây, cà rốt, cần tây, cho chút dầu vào nồi, đun nóng, bỏ hành tây vào xào thơm.
Tiếp đến, ta thêm cần tây, cà rốt, rượu vào đun sắc còn 1/2. Cho tiếp nước dùng bò rồi đun sôi.
Cuối cùng, ta để gân bò vào hâm mềm 2 giờ với lá thơm, nêm gia vị. Gân bò hầm mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn nhất định, lại ngấm gia vị đậm đà tuyệt ngon.
4. Cách làm gân bò chua ngọt thơm ngon đơn giản
Xếp gân bò đã luộc chín mềm, cắt lát mỏng vào hủ. Lưu ý xếp xen kẽ từng lớp gân bò với ớt và tỏi.
Sau đó, cho hỗn hợp giấm đường đã nấu chín vào, đậy nấp hủ lại để khoảng 2-3 ngày là dùng được.
Vị chua ngọt của món này giúp mọi người không bị ngấy khi phải chạm trán với những món ăn nhiều dầu mỡ.
5. Cách nấu món gân bò kho tộ đơn giản ngon cơm
Hầm gân bò mềm với rượu vang trắng và gừng. Phi thơm gừng, tỏi băm và gốc hành lá, sau đó cho nước tương, dầu hào, đường vào nấu sôi, cuối cùng là cho gân bò đã hầm mềm vào kho đến khi thấm đều.
6. Cách làm món gân bò hầm ngũ vị hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg gân bò, nên chọn nhũng miếng gân bám ít mỡ để tránh bị ngấy khi ăn.
- 4 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 3 cánh hoa hồi
- 5 lá nguyệt quế
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa canh đường
- 2 thìa canh rượu trắng
- 2 thìa canh dầu ăn
- 2 thìa canh nước tương
- Một nửa thìa cà phê muối
- 300ml nước lạnh
Cách làm món gân bò hầm ngũ vị thơm ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Gân bò bạn đem rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi cùng một ít muối, đun khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bạn có thể dùng nồi áp suất để rút ngắn thời gian. Sau khi luộc xong bạn lấy gân bò ra xối qua với nước lạnh rồi để ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, đừng nên cắt quá to sẽ hơi khó ăn.
– Tỏi bạn bóc vỏ, thái lát. Hành tím bỏ vỏ đi cắt đôi ra. Gừng rửa sạch rồi cạo vỏ, thái thành từng lát mỏng.
Bước 2: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho dầu vào rồi đợi dầu nóng thì cho một ít đường vào rồi thắng đường với lửa nhỏ.
Cho đến khi đường chuyển sang màu nâu đậm thì bạn cho gân bò vào chảo, đảo thật đều và nhanh tay để không bị cháy.
Khoảng 5 phút sau bạn cho thêm nước tương và một ít rượu vào, tiếp tục đảo đều và đun gân bò thêm 5 phút nữa.
Bước 3: Giữ nguyên gân bò trên bếp rồi bạn cho thêm gừng, hành tím, tỏi và lá nguyệt quế, hoa hồi và một ít nước lạnh vào hầm trên lửa nhỏ.
Đợi khi nước gần cạn đi là bạn đã hoàn thành xong món ăn. Bước còn lại chỉ cần tắt bếp và thưởng thức khi còn nóng sẽ vô cùng thơm ngon.
Bật mí 4 cách nấu gân bò mềm siêu nhanh
Đặc điểm của gân bò là khá cứng nên đó là một thách thức với những người nấu nướng, phải làm sao để gân bò mềm vừa đủ mà vẫn giữ được độ giòn ngon nhất định.
Thế nên SANUCO sẽ nói nhỏ cho các bạn biết những mẹo dưới đây để thực hiện được điều này tốt nhất.
Cách 1: Luộc gân bò trước với nước sôi
Bạn hãy đun sôi một nồi nước, bỏ thêm một ít muối vào rồi cho gân bò đã rửa sạch vào luộc cho đến khi chín. Nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể tận dụng nồi áp suất, gân bò cũng mềm đều hơn.
Sau khi luộc xong bạn xối nước lạnh lên gân bò hoặc ngâm khoảng 10 phút trong nước lạnh, như thế vừa giúp gân bò giòn ngon mà cũng không bị dai, bề mặt ngoài cũng sẽ không bị khô.
Cách 2: Dùng rượu trắng hoặc giấm chế biến gân bò
Một trong những cách chế biến để gân bò mau mềm nhất đó chính là dùng giấm hoặc rượu trắng. Đầu tiên hãy canh đúng tỷ lệ, cứ 1kg gân bò bạn sẽ dùng 2 thìa canh rượu trắng hoặc 1 thìa canh giấm, cho vào ướp cùng gân bò khoảng 30 phút đến 1 giờ.
Nếu không bạn cũng có thể tiến hành luộc gân bò như cách đầu tiên, cho rượu hoặc giấm vào nước đang sôi và đun tiếp trong khoảng 15 phút để gân bò nhanh mềm hơn.
Cách 3: Dùng mù tạt
Nghe có vẻ lạ lùng nhưng cách này cũng rất hay được áp dụng đấy. Bạn chỉ cần cho một ít mù tạt vào ướp với gân bò từ 6 – 8 tiếng để gân bò khi nấu nhanh mềm hơn rất nhiều.
Tuy nhiên chỉ nên cho một ít thôi bạn nhé để tránh trường hợp quá cay không thể ăn được. Và khi nào cần chế biến các món gân bò có vị cay thì hãy áp dụng nó nhé.
Cách 4: Dùng dứa
Hãy thái dứa thành từng lát mỏng rồi cho vào cùng gân bò khi chế biến món ăn. Dứa vừa không làm hỏng hương vị nguyên thủy của món ăn vừa có thể giúp gân bò nhanh mềm, tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều.
Gân bò rất giàu vitamin, cách chế biến này không chỉ mang đến cho bạn một món ăn ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng.
Collagen rất cần thiết cho cơ thể con người, do đó bạn cần bổ sung các collagen tự nhiên thông qua những món ăn bổ dưỡng như gân bò. Vậy là bạn đã biết được gân bò có tác dụng gì rồi đúng không nào?
Hy vọng với những thông tin mà SANUCO chia sẻ trên, bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích để việc chế biến gân bò dễ dàng hơn và có những món ăn hấp dẫn từ gân bò nhé.
Hãy vào danh mục sản phẩm để tham khảo thêm nhiều bí kíp hay và lựa chọn cho mình những thực phẩm an toàn chất lượng nhé !
---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO
🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com
Ý kiến bạn đọc