• THỊT LỢN NẠC MÔNG

  • Đăng ngày 25-05-2021 05:21:09 AM - 393 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: S000081
  • Khối lượng: 1 kg
    • Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
      ☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)

Số lượng

Thịt lợn mông là gì?

Thịt mông là phần thịt nằm ở mông của con lợn gồm cả mỡ và nạc lẫn nhau. Thịt mông thường được chế biến thành các món luộc, kho hoặc tùy ý thích của người ăn.

Thịt mông sấn là phần thịt có lớp thịt, mỡ và bì được phân tách rõ ràng. Phần thịt nạc rất dày, không chứa gân, sụn và xương.

Phương pháp bảo quản thịt lợn tươi:

Trong những phương pháp bảo quản thịt lợn tươi thì bảo quản trong tủ lạnh là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là cách bảo quản an toàn và đơn giản nhất. Với cách làm này bạn có thể bảo quản thịt được rất lâu mà không bị hỏng. Tuy nhiên, nếu không có biện pháp bảo quản hợp lý thì thịt để trong tủ lạnh cũng không giữ được mùi vị tươi ngon như lúc đầu. Vậy để thịt bảo quản được lâu và giữ được hương vị thì cần làm gì?

Dù bạn bảo quản thịt sống trong ngăn đá hay ngăn mát tủ lạnh thì cũng phải bọc thật kỹ chúng lại để giữ được độ tươi ngon của thịt và bảo vệ phần thịt không bị nhiễm những loại vi khuẩn gây mầm bệnh.

Lưu ý: Nếu bạn bảo quản thịt trong ngăn đá thì cần bọc thịt nhiều lớp hơn để ngăn chúng không bị đông cứng quá mức. Điều đó sẽ dẫn đến mất nước và thay đổi màu sắc, hương vị của thịt. Khi bọc cần chú ý phải bọc thật chặt tránh để không khí lọt vào bên trong khiến thịt xuất hiện nhiều lớp đá bám vào.

Khi bảo quản thịt trong ngăn mát, nhiệt độ trong tủ cần được duy trì ở mức 2 độ C. Còn nếu ở ngăn đá, nhiệt độ phải xấp xỉ mức nhiệt -25 độ C.

Cách chọn thịt lợn mông ngon

Ngày nay, lợn được nuôi tăng trọng rất nhiều, do đó để mua được một miếng thịt mông ngon, bạn cần phải biết cách phân biệt.

– Không chọn miếng thịt có lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, chưa dày đến 1 cm.

– Không mua thịt có màu đỏ bất thường và sáng bóng hơn bình thường. Và tránh mua thịt có màu hơi xanh hoặc thâm

– Một miếng thịt ngon có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi, vết cắt có màu sắc bình thường.

– Thịt ngon là lớp mỡ sáng bóng, phần nạc rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi mua hãy thử lấy tay ấn vào thịt, nếu không có vết lõm và không bị dính khi bỏ ngón tay ra thì  miếng thịt ngon.

– Tuyệt đối không mua thịt có mùi lạ.

Thịt mông ngon là thịt có màu sắc tươi tắn, không mùi là, độ đàn hồi tốt


Thịt mông làm món gì ngon?

Với phần thịt nạc mông, các chị em có thể chế biến nhiều món ngon, hấp dẫn cho cả gia đình. Cùng xem một số công thức món ngon từ thịt lợn mông dưới đây nhé:

Thịt mông rán tẩm ướp mật ong

Với một phần thịt nạc như thịt mông, hãy nghĩ ngay đến một món rán tẩm mật ong lạ miệng, đưa cơm. Đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất thích thú đấy.

Chuẩn bị:

  • 500 gram thịt lợn mông
  • 4 thìa mật ong nguyên chất
  • Xì dầu, dầu hào, dầu ăn
  • Hành tím, tỏi

Cách làm:

  • Thịt lợn mông mua về từ ngoài chợ bạn hãy sơ chế qua cho sạch. Sau đó cho vào nồi nước đun sơ qua để loại bỏ mùi hôi và bọt bẩn.
  • Sau đó vớt ra, rửa qua nước lạnh và thái miếng dài vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn, phi thơm tỏi trong chảo dầu, sau đó vớt tỏi ra.
  • Cho miếng thịt vào chảo vừa phi tỏi chiên vàng 2 mặt.
  • Đổ bớt dầu khỏi chảo để bắt đầu làm nước sốt với công thức: 4 thìa mật ong, 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào. Đun nóng sốt và nêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cho thịt đã chiên vào chảo sốt, đảo đều tay để cháy bị vón cục.
nạc mông rán


Thịt mông sốt tương

Nếu thịt luộc gây nhạt nhẽo, thịt chiên quá béo ngậy thì hãy thử thịt rang sốt tương nhé. Đây là một món ăn khá lạ miệng từ thịt mông. Không chỉ người lớn mà các em bé cũng rất thích món ăn này.

Chuẩn bị:
  • 500 gram thịt mông
  • Tỏi, gừng, hành tươi
  • Dầu oliu, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm

Cách làm:

  • Thịt làm sạch, sát muối để loại bỏ mùi hôi. Thái thịt thành miếng con chì, vừa ăn và đảm bảo miếng nào cũng có mỡ.
  • Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng, thêm chút dầu và cho thịt vào đảo. Đảo thịt đến khi thịt săn và hơi xém ở bên ngoài.
  • Làm nước sốt tương: tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước tương, đường, nước lọc, nước mắm. Cho hỗn hợp lên bếp đun sôi đến khi sền sệt thì cho thịt vào đảo cùng, hạ lửa nhỏ cho thịt ngấm sốt sẽ ngon hơn.
  • Rắc hành lá lên trên.
nạc mông sốt tương


Thịt mông xá xíu

Thịt xá xíu là một món ngon được chế biến từ thịt lợn mông. Với món này, bạn có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh mỳ cũng rất ngon. Cùng chế biến món ăn này nhé:

Chuẩn bị:

  • 400 gram thịt lợn mông
  • Tỏi, mật ong, ngũ vị hương
  • Dầu hào, nước tương, đường, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè

Cách làm:

  • Thịt mông rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng to bản.
  • Tỏi băm nhỏ, trộn với dầu hào, nước tương, mật ong, đường, ngũ vị hương, dầu ăn, muối, tiêu, dầu mè. Sau đó đun hỗn hợp trên bếp cho tan hết, để nguội.
  • Ướp thịt với hỗn hợp sốt xá xiu trên trong 3 tiếng là ít nhất hoặc qua đêm. Để tủ lạnh để không hỏng thịt.
  • Sau khi ướp, cho thịt vào lò nướng quay hoặc nướng than đều được. Yêu cầu là miếng thịt phải vàng cả 2 mặt. Khi ăn cắt thành những miếng mỏng.
Nạc mông xá xíu

  Ý kiến bạn đọc

     

 

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây