• THỊT LỢN NẠC VAI

  • Đăng ngày 25-05-2021 03:46:39 AM - 421 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: S000080
  • Khối lượng: 1 kg
    • Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
      ☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)

Số lượng

Thịt lợn nạc vai là gì?

Thịt vai là phần thịt nằm ở giữa cổ và vai lợn, đã được lọc bỏ xương, mỡ và da thừa. Giống như tên gọi, vì thịt nằm ở vị trí trên vai của con lợn nên có độ dai và giòn hơn. Có thể chế biến thành các món kho, chiên, nướng,.. Đây là phần thịt khá ngon vì có tỷ lệ nạc và mỡ đều nhau, cân bằng hài hòa. Thịt vai không quá khô mà cũng không thấy quá mỡ.

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mỗi bữa ăn của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, thịt lợn hiện nay được bày bán đa dạng tại các chợ, cửa hàng có đảm bảo chất lượng hay không đang là nỗi lo lắng của nhiều bà nội trợ. Để giải quyết những lo lắng trên, SANUCO cung cấp các sản phẩm thịt lợn thoải. Những con lợn được nuôi bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng các chất tăng trọng. Mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thịt an toàn nhất với tiêu chí “Siêu sạch – Siêu chất – Siêu nhanh – Siêu rẻ”. 

SANUCO cam kết các sản phẩm thịt lợn đảm bảo uy tín, chất lượng tốt nhất.  Phong cách chăm sóc, tư vấn khách hàng tận tình, chu đáo, 1 đổi 1 nếu sản phẩm không đạt yêu cầu chất lượng. Ngoài ra, SANUCO còn cung cấp các sản phẩm thịt lợn khác: Thịt lợn vai, thịt ba chỉ, thịt thăn, sườn, thịt mông, thịt chân giò, các loại xương,…
 

THỊT NẠC VAI CHẾ BIẾN THÀNH MÓN GÌ SẼ NGON?

Phần thịt nạc vai có độ dai và giòn, nên được các chị em nội chợ ưa dùng chế biến trong các bữa ăn hàng ngày: kho, chiên rán, nướng…

Thịt có lẫn nạc và mỡ, nhiều người rất thích dùng phần thịt này xay ra làm thịt xay để dùng chế biến các món ăn khác

NGAY ĐÂY LÀ CÁC MÓN NGON CÙNG VỚI PHẦN THỊT VAI CỦA HEO MÀ BẠN CÓ THỂ TỰ LÀM THEO TẠI NHÀ:

THỊT VAI RÁNG

thit nac vai rang 600x338

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 5 lạng thịt lợn nạc vai, cắt thành miếng to bằng lòng bàn tay
  • 50 ml dầu hào
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 củ hành khô, băm nhỏ
  • Gia vị tẩm ướp :  ½ thìa cà phê ngũ vị hương, hạt tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm

Các bước thực hiện

  • Lựa chọn miếng thịt lợn vai ngon, tươi không bị có mùi lạ. Đem rửa sạch trần qua nước sôi loại bỏ tạp chất.
  • Cắt miếng thịt to bản bằng lòng bàn tay, ( mẹo nhỏ: dùng vật nhọn đêm xung quanh sẽ giúp gia vị ngấm đều)
  • Pha nước tẩm ướp: Hành tỏi băm nhỏ, thêm dầu hào, đường, nước mắm, ngũ vị hướng, hạt tiêu trộn đều.
  • Cho thịt và hỗn hợp gia vị tẩm đã chuẩn bị trộn đều dùng tay bóp đều cho thấm.
  • Để yên miếng thịt trong nửa tiếng để miếng thịt được ngấm gia vị trước khi rán.
  • Làm nóng chảo rồi cho khoảng 2 – 3 thìa dầu ăn vào chảo. Chảo nóng cho hỗn hợp đã tẩm ướp vào rán đến khi thịt săn lại, lật thịt đều tay để thịt chín đều 2 mặt.
THỊT NẠC VAI RIM MẶN
thit nac vai rim man 1 600x338

Chuẩn bị nguyên liệu

  •  Thịt lợn vai: 500 gram
  • Gừng tươi, hành khô, tỏi, ớt: mỗi thứ 2 củ
  • Gia vị tẩm ướp: nước mắm, tiêu, hạt nêm, đường, xì dầu,…

Các bước làm thịt nạc vai kho rim

  • Thịt lợn tươi khi mua về bạn cũng sơ chế làm sạch như cách làm trên rồi để ráo nước. Sau đó, cắt thịt thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Hành khô, tỏi, gừng bói vỏ băm nhỏ, ớt quả thái lát (có thể bỏ hạt để giảm độ cay)
  • Bắc chảo trên bếp, thêm chút dầu ăn phi thơm hành tỏi.
  • Sau đó, cho phần thịt đã sơ chế vào đảo đều, nêm gia vị nước mắm + hạt tiêu + xì dầu. Tiếp theo là cho nước thắng đường đun liu riu lửa đến khi nước cạn thì thêm 1 bát con nước đun tiếp trong khoảng 30 phút.
  • Đến khi thấy cạn nước, thịt chuyển sang màu vàng đậm, hỗn hợp hơi sệt lại đảo đều lại lần nữa trước khi tắt bếp. Đun càng lâu thị thịt sẽ càng mềm, càng thấm gia vị.
  • Cách pha thắng đường: Cho 3 muỗng đường + 2 thìa nước đun sệt sệt, chuyển màu cánh gián thì tắt bếp,

Để tạo độ đẹp mắt, bạn có thể cắt thêm vài cọng hành lá trang trí, khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Món thịt ba chỉ rim mặn ngọt bạn dùng trực tiếp với cơm trắng, ăn là nghiền ngay.
THỊT NẠC VAI CHÁY CẠNH
thit nac vai chay canh 1 600x338

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  •  Thịt lợn nạc: 300 g
  • Hành khô: 2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị tẩm ướp: hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

Các bước tiến hành

  • Thịt lợn nạc vai mua về, tiến hành làm sơ chế làm sạch như trên.
  • Thịt sau khi để ráo, thái thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Hành tím đập dập băm nhỏ, hành lá cắt thành những khúc ngắn.
  • Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị: Cho phần thịt đã sơ chế vào bát to thêm hạt nêm + đường + mắm + hành khô băm nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút
  • Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn. Đợi chảo nóng thì đổ hết phần thịt đã ướp vào chảo. Đảo nhanh tay để thịt được chín đều. Khi thịt đã săn lại, nước thịt đã cạn thì cho thêm một thìa đường.
  • Dùng đũa đảo thật nhanh tay để đường được đều vào miếng thịt. Khi thịt đã tan hết, sẽ tạo thành màu nâu cánh rán bám vào miếng thịt trông rất đẹp mắt.
  • Cuối cùng tắt bếp, rắc phần hành hoa đã cắt khúc vào đảo đều lần cuối. Xếp thịt ra đĩa rồi thưởng thức. Món thịt nạc rang cháy cạnh ăn ngon nhất với cơm nóng hổi.

Trên đây là những món ngon từ thịt nạc vai của heo, hy vọng sẽ góp phần làm phong phú thêm menu trong thực đơn mỗi ngày của gia đình bạn.

---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO

🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

     

 

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây