• XƯƠNG BỘ HEO - VISSAN

  • Đăng ngày 17-06-2021 04:12:42 AM - 1055 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: S000106
  • Khối lượng: 1 kg
    • Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
      ☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)

Số lượng
3 sai lầm chị em nội trợ nào cũng mắc phải, bảo sao nước hầm xương đục ngầu, kém ngon

Rửa xương xong đem chần luôn

Mọi người thường chỉ rửa xương ngay khi mua rồi cho vào nồi chần luôn, nhưng đó không phải là cách làm đúng. Bạn nên ngâm xương với nước trong khoảng 30 phút, làm như vậy để giúp máu thừa bên trong ra hết, giảm mùi tanh và khi nấu nước hầm sẽ trong hơn. Đồng thời, nước xương sẽ thơm ngon hơn, có giá trị dinh dương cao.
Xương bộ heo 2

Cho muối quá sớm

Cho muối vào quá sớm sẽ làm hạn chế chất ngọt trong xương tiết ra, nước hầm không trong. Vì vậy, bạn phái hầm gần xong, khi gần tắt bếp thì mới cho muối vào mới là cách làm đúng. Bên cạnh đó, cho muối vào sau cùng sẽ không làm mất đi chất dinh dương, ngược lại còn giúp tăng vị ngon.

Cho trực tiếp hành lá, gừng vào nồi hầm cùng xương

Cách làm đúng là chuẩn bị nồi nước, cho hành lá và gừng thái chỉ vào nồi đun sôi rồi mới cho xương heo đã chần sơ vào nồi dể cùng ninh.

Dưới đây là cách để hầm xương lấy nước dùng trong và ngọt, bạn có thể tham khảo thêm

- Sơ chế xương: Bạn nên chọn xương tươi ngon, sau khi ngâm và rửa sạch thì mới trần sơ qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn. Nên luộc sơ xương rồi bỏ phần nước luộc lần đầu đi bởi nước này bị nhiễm mùi hôi của xương sẽ khiến cho nước dùng không thơm ngon.
Xương bộ heo 3

- Trong quá trình đun không đậy vung, điều này sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chât ngọt, nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

- Thả vào nồi nước xương một ít củ hành tím đã nướng chín, giúp nước dùng trong và thơm ngon hơn.

- Không nên bên nếm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến nồi nước dùng đục. Thay vào đó hãy nêm bằng muối.

- Không ninh xương quá thời gian cho phép sẽ khiến nước xương đục và bị chua. Với xương gà, xương lợn không ninh quá 6 giờ, xương bò không ninh quá 10 giờ, hải sản không ninh quá 45 phút.

- Sử dụng rau củ như cà rốt, hành tây, củ cải... làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngọt.

Hy vọng những phần chia sẽ trên của SANUCO sẽ gợi ý phần nào cho sự sáng tạo các món ăn của bạn thêm phong phú. Hãy vào mục SẢN PHẨM để khám phá thêm nhiều TIP khác nhé !

---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO

🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

     

 

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây