• XƯƠNG ỐNG HEO - VISSAN

  • Đăng ngày 17-06-2021 04:56:54 AM - 415 Lượt xem
  • Mã sản phẩm: S000109
  • Khối lượng: 1 kg
    • Cung cấp Thực phẩm tươi sống, rau củ quả sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn ATTP với số lượng lớn giá sỉ cho các Trường học, Bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn....
      ☎️ 0835 068 447 (Mr.Tuc)

Số lượng

Xương ống được sử dụng nhiều trong những quán bán bún phở, hủ tiếu dùng để tạo độ ngon ngọt tự nhiên cho nước nước lèo. Nhưng làm thế nào để chọn được xương ống ngon, kĩ thuật hầm làm sao cho nồi nước lèo có hương vị đặc trưng ăn là nghiện thì cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Chọn xương ống như nào là ngon?

Xương ống chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, chứa những chất tinh túy nằm trong xương gọi là tủy. Tủy chứa nhiều canxi và một số khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe con người. Xương ống được sử dụng nhiều để hầm lấy nước, nấu bún phở, cháo, hay lẩu … cách chọn xương ống ngon phổ biến sau.
xuong ong heo 1 1

 

  • Xương ống ngon là xương vẫn có thịt bám chắc vào, cho dù người bán có lọc kỹ thịt đến đâu đi nữa thì vẫn còn thịt màu đỏ tươi bám chắc vào thanh xương.
  • Xương không có mùi hôi, mùi khó chịu, thịt bám vào xương không chuyển màu nâu hoặc thâm, xương có màu trắng không có những đốm xanh li ti như mốc. Đây là những xương đã để lâu tuyệt đối không nên mua.
  • Chọn xương ống có khối lượng vừa phải, khoảng từ 3-4 ngón tay không chọn thanh xương to quá là heo già, ít chất dinh dưỡng còn xương nhỏ quá là heo non, có thể bị bệnh nên mới được giết mổ sớm.
  • Chọn xương ống có tủy bên trong màu đỏ, khi cầm vào xương không nhớt dính, hay nước nhiều, xương có màu sắc tươi ngon.

Mách bạn cách hầm xương ống heo ngon ngọt khó cưỡng

Nước ninh xương là nguyên liệu quan trọng trong rất nhiều món ăn Việt. Chính vì vậy, làm sao để có một nồi nước dùng xương ống heo vừa ngon ngọt, đậm đà lại trong vắt là câu hỏi được rất nhiều người nội trợ quan tâm, đặc biệt là các chủ cửa hàng quán bún, phở....

Bước 1: Sơ chế xương ống heo

Sơ chế xương lợn là quá trình đầu tiên giúp bạn loại bỏ mùi và chất bẩn của xương.

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 1 giờ rồi vớt ra, chặt thành những khúc xương nhỏ vừa ăn.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả xương vào, tắt bếp và vớt xương ra rửa lại với nước 1 lần nữa. Phần nước luộc xương lần 1 bạn cần bỏ đi vì nước này bị nhiễm mùi hôi và cặn bẩn của xương sẽ khiến nước dùng không thơm ngon.
Xương ống 4

Bước 2: Ninh xương ống heo

Cho xương heo đã sơ chế sạch sẽ vào nồi, đổ một lượng lớn nước ngập quá xương. Bạn tiến hành bật bếp lửa to cho nồi xương hầm sôi nhanh. Khi nồi xương đã sôi thì bạn vặn lửa nhỏ, để chế độ hầm liu riu, đây là bí quyết cho xương ống heo tiết ra tối đa chất ngọt. Đồng thời, trong quá trình hầm, bạn cần thường xuyên hớt bọt nổi lên, đây là cách làm nước hầm xương trong mà người đầu bếp nào cũng phải biết.

Sau 1 giờ hầm xương, bạn hãy cho một củ hành tím, 1 củ gừng nướng chín và đập dập vào nồi nước dùng để làm nước trong, thơm ngon hơn.

Hầm tiếp thêm khoảng 1-2 tiếng nữa thì bạn nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp. Bạn nên sử dụng muối để nêm nếm thay vì hạt nêm bởi loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.
Xương ống 5

Lưu ý: 

  • Cách hầm xương ống heo ngon, đạt chuẩn chất lượng phải không bị chua. Nhiều chị em cho rằng hầm càng lâu nước dùng sẽ càng đậm đà nhưng không phải thế, nếu hầm quá lâu sẽ khiến nồi nước dùng bị đục và có vị chua. Đối với xương ống heo, bạn không nên ninh quá 6 giờ, thời gian ninh lý tưởng là từ 2-3 giờ.
  • Khi ninh xương, bạn có thể cho thêm cà rốt, hành tây, củ cải… làm cho nồi nước dùng có vị ngọt tự nhiên thay vì cho bột ngô.

Nếu nồi nước hầm xương heo bị đục thì phải xử lý như thế nào?

Mặc dù rất chú ý trong cách hầm xương ống heo, tuy nhiên vẫn nhiều chị em gặp phải tình trạng nước dùng bị đục. Đừng lo lắng, khi gặp trường hợp này, bạn có thể áp dụng một số mẹo xử lý sau đây:

  • Mẹo 1: Bạn hãy lọc nước dùng bằng một miếng vải thô hoặc rây lọc mắt nhỏ, sau đó đun sôi nước trở lại
  • Mẹo 2: Sử dụng lòng trắng trứng đánh tan cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi vớt hết bọt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.
  • Mẹo 3: Cho vào nồi vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống, đây cũng là cách hữu hiệu giúp nước dùng hết bị đục.

Xương ống 3

Mua Xương ống heo ở đâu để đảm bảo vừa uy tín chất lượng vừa có giá cả phải chăng? Với thời đại công nghệ như ngày nay, thâm chí bạn không cần phải mất công đi ra chợ mà vẫn có thể mua thực phẩm sạch được cam kết về chất lượng tại SANUCO.

Sản phẩm đảm bảo tươi ngon, thịt sống tươi mới mỗi ngày.

---------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM DINH DƯỠNG SANUCO

🏤 Trụ sở : 41 Làng Nghệ Nhân Hàm Long, Đường số 20
Phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức
🏢 VP đại diện : số 97 Nguyễn Công Trứ, P. Nguyễn Thái Bình
Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
☎️ Hotline : 028 7307 3279 - 0835 068 447 (Mr.Tuc)
📧 Email : Cooponline.sanuco@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

     

 

TOP
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây